Trồng cây trong phòng ngủ giúp tăng cường sức khỏe, thu hút tài lộc

0
9

Một số loại cây như oải hương, nha đam, lưỡi hổ, trầu bà, thường xuân rất thích hợp để trồng trong phòng ngủ với tác dụng đem lại may mắn, tài lộc.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, việc trồng cây trong phòng ngủ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Không phải cây nào trồng trong phòng ngủ cũng thích hợp vì một số loại cây trồng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn chỉ nên trồng những cây trong danh sách dưới đây:

Oải hương

Đây là một trong những nguyên liệu làm thành dầu gội, nước xả vải. Loài cây này có khả năng điều trị bệnh mất ngủ. Oải hương còn giúp làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp, giảm lo lắng, căng thẳng. Theo một số nghiên cứu, mùi cây oải hương giúp con người thoải mái đầu óc và dễ đi vào giấc ngủ. Theo phong thủy thì loài cây này có ý nghĩa đem lại năng lượng tốt và hút vượng khí cho ngôi nhà.

Nha đam

Đây là một trong những loại cây hàng đầu trong việc cải thiện không khí, phát ra khí oxi vào ban đêm, giúp bạn ngủ ngon hơn. Khi trong nhà có hàm lượng khí độc hại ở mức cao, thân cây sẽ nổi các đốm nâu báo cho chủ nhân biết để có biện pháp khắc phục kịp thời. Cây nha đam cũng hỗ trợ điều trị bỏng, côn trùng cắn. Theo phong thủy, nha đam mang lại sức mạnh và giúp hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

Lưỡi hổ

Đây cũng là loài cây giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Lưỡi hổ cũng có tác dụng tốt trong việc cải thiện chất lượng oxi tinh khiết. Theo phong thủy, loại cây này có ý nghĩa may mắn, giúp chủ nhân phát tài, tiền bạc dồi dào. Vì vậy nó cũng thích hợp làm quà để tặng bạn bè, đối tác vào những dịp đặc biệt. Cây lưỡi hổ thích hợp đặt hướng Đông, Đông Nam.

Trầu bà

Còn gọi là hoàng tâm điệp hay thiết mộc lan. Loại cây này cũng trong danh sách những thực vật có khả năng làm sạch không khí, tạo sự thư thái để bạn dễ đi vào giấc ngủ sâu.

Đây là loại cây thân leo, bạn có thể treo nó ở góc phòng sẽ khiến căn phòng trở nên sinh động hơn. Điều kiện sống của nó tương đối đơn giản nên bạn cũng không cần phải mất công chăm sóc nhiều. Trong phong thủy loại cây này giúp chủ nhân ổn định, vững vàng về tài lộc, phát triển thuận lợi.

Thường xuân

Loại cây này hấp thụ formaldehyde rất hiệu quả. Thường xuân dễ trồng, dễ tồn tại, khả năng hấp thụ ánh mặt trời ở mức bình thường. Nó cũng là lựa chọn tốt để trồng trong phòng ngủ. Theo phong thủy thì thường xuân biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, đem lại bình an, may mắn.