Phong thủy phòng khách và 12 điều kiêng kỵ bạn cần biết

0
3

Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong nhà bạn. Phong thủy nơi này ảnh hưởng nhiều tới vận thế của mọi người trong gia đình. Chú ý 12 điều sau để giúp bạn và người thân luôn giữ được sức khỏe và tài lộc dồi dào:

1. Phòng khách bị ngăn cách, chủ nhân dễ bị cô độc

Khi phòng khách bị ngăn cách, dù với mục đích gì thì không gian nơi đây cũng bị chia rẽ. Điều này khiến chủ nhân cảm thấy cô độc trong tinh thần. Nếu chưa lập gia đình, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc tìm bạn đời.

2. Bộ sô pha không đầy đủ

Thường thì bộ sô pha đặt trong phòng khách luôn thiết kế đủ bộ, nhưng một số trường hợp do diện tích không gian mà gia chủ sử dụng thêm bộ sô pha khác hoặc thêm vài cái ghế lẻ.

Cách sắp xếp như vậy có thể tiện hơn cho người sử dụng nhưng về bố cục phong thủy thì gây mất cân bằng cho căn nhà. Phòng khách bạn chỉ nên đặt một bộ sô pha hoàn chỉnh để thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của cả gia đình.

3. Không để lộ vị trí tài lộc

Theo phong thủy phòng khách đường chéo nối cửa ra vào với góc tường phòng khách là vị trí tài lộc. Vì thế nếu vị trí này có xu hướng khiếm khuyết hoặc đi ra không gian khác thì chủ nhân sẽ bị hao tài.

Nếu trót phạm lỗi, bạn có thể đặt cây cảnh hoặc tủ trưng bày để khắc phục. Không chỉ khiến tài lộc tránh bị bay mất mà còn giúp tăng cường vượng khí cho nhà bạn.

4. Trước sau không nên thông một đường

Phòng khách có không gian rộng rãi thích hợp với mọi người quây quần. Nhưng bạn không nên thiết kế để bước vào cửa chính đã thấy trực tiếp cửa sau.

Làm như thế sẽ khiến năng lượng tốt vào nhà đã bay đi mất, chủ nhân khó tích lũy tài lộc, còn có thể thất thoát của cải nữa.

5. Không để xà ngang áp đỉnh

Để xà ngang ở trên trần phòng khách sẽ gây ức chế tâm lý với mọi người. Việc này khiến bạn gặp trở ngại trong quan hệ xã hội cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

6. Bố cục phòng khách vuông vức

Nên bố trí phòng khách với không gian hình vuông hay hình chữ nhật, ghế ngồi không xếp đối diện góc phòng.

Nếu phòng khách có góc nhọn bất thường có thể đặt cây xanh để giải trừ sát khí.

7. Nên có lối đi nối cửa chính với phòng khách.

Có lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là cách tốt để tránh sát khí xâm nhập từ bên ngoài.  Ngoài ra, trường khí đi vòng vèo sẽ giúp chủ nhân hấp thu tài lộc dễ hơn.

Thiết nhà nhà như vậy cũng giúp trong nhà không lộ ra bên ngoài, thể hiện phúc khí đầy đủ.

8. Phòng khách thiết kế ở mặt tiền

Sau khi vào cửa chính nên thấy phòng khách đầu tiên. Phòng ngủ, gian bếp và các không gian khác nên để ở sau. Xây phòng khách ở sau có thể khiến tiền tài đi xuống, chủ nhân gặp trắc trở, khó khăn khiến gia đình khó sung túc.

9. Không để phòng khách u ám

Giữ cho phòng khách luôn có ánh sáng đầy đủ để đem lại sinh khí và vượng khí. Bố trí đồ vật trong phòng phải khéo léo không để cản trở ánh sáng.

Ngoài ra nên chọn màu sơn tươi sáng để tăng vận may, không gian tối sẽ khiến các năng lượng xấu xâm nhập, bất lợi cho sức khỏe và vận thế mọi người.

10. Sàn nhà phòng khách bằng phẳng

Sàn phòng khách tốt nhất không nên lồi lõm, cao thấp không đều. Phòng khách tượng trưng cho vận thế của các thành viên trong gia đình, cao thấp không đều sẽ khiến vận thế lên xuống thất thường, dễ gặp biến cố.

11. Phòng khách không có đường dây điện di động

Không gian nay là nơi hội tụ vượng khí, vì thế nó cần sự ổn định. Việc sử dụng đường dây điện thoại di động ở không gian này vừa gây nguy hiểm khi đi lại, vừa làm các trường khí bị rối loạn, ảnh hưởng đến các mối quan hệ và sự nghiệp của chủ nhân.

12. Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn

Theo phong thủy thì hình tròn thuộc yếu tố dương, nên sử dụng đèn hay các vật trang trí hình tròn để mang lại sự ấm cúng cho gia đình.