Một số mẹo về phong thủy giúp ích cho sức khỏe của bạn

0
4

Phong thủy cho sức khỏe là một trong những yếu tố không thể thiếu khi áp dụng phong thủy cho nhà của bạn. Mục đích của phong thủy luôn là cân bằng các yếu tố để tạo nên nguồn năng lượng tốt cho nơi ở, nơi làm việc của con người.

Một ngôi nhà có được nền tảng cơ bản về phong thủy thì bản thân mọi người đang sống trong đó cũng luôn cảm thấy thoải mái về tinh thần dẫn đến việc sức khỏe của họ cũng được bảo đảm.

Dưới đây là một số mẹo sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình:

Chất lượng không khí

Đây được coi là ưu tiên hàng đầu trong phong thủy nhưng đã có nhiều người không chú ý tới điều này. Thường xuyên hít thở không khí trong lành giúp sức khỏe của mọi người được duy trì tốt, hạn chế nhiều loại bệnh tật. Để có chất lượng không khí tốt bạn có thể đặt một chậu cây xanh trong nhà, dùng dầu thơm, mở cửa sổ để thoáng khí…

Ánh sáng tự nhiên

Ngôi nhà cần được thiết kế để có thể đón ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Khi chất lượng ánh sáng trong nhà được nâng cao, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi về sức khỏe và tinh thần một cách nhanh chóng.

Ánh sáng mang lại nguồn năng lượng tích cực rất tốt cho sức khỏe, bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng đèn với màu sắc phù hợp với phong thủy.

Không gian gọn gàng

Không gian trong nhà cần tránh sự lộn xộn trong việc bố trí nội thất, có thể phá vỡ dòng chảy năng lượng cuộc sống. Đặc biệt trung tâm ngôi nhà coi như trái tim cần chú ý để tạo ra năng lượng tích cực, lan tỏa ra khắp ngôi nhà, ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Có thể đặt đồ vật hình vuông, ảnh gia đình, chuông gió, cây xanh… tại vị trí trung tâm, tránh các vật đem lại cảm giác nặng nề như đồ gỗ, cột gỗ…

Sự cân bằng

Sự cân bằng trong nhà sẽ đem lại những năng lượng tích cực. Sự kết hợp giữa màu sắc, ánh sáng, hương thơm tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà.

Không gian nghỉ ngơi

Phòng ngủ nên hạn chế đồ điện, các thiết bị như ti vi, máy tính nên để xa giường ngủ.

Không nên để các vật bằng kim loại ở gần, khi nằm không duỗi chân về phía cửa, mặt khi ngủ không đối diện gương.