Màu sắc phòng ngủ người già theo phong thủy

Người già hay hoài niệm, vì vậy khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ, nên chọn màu trang trí ôn hòa, thuần phát, trầm lắng phù hợp tâm lý của họ. Phòng ngủ cho người già cần sự chắc chắn, vững vàng khác với màu sắc sặc sỡ của phòng trẻ con.

Về già mắt thường kém đi, tính nhạy cảm với các màu sắc cũng giảm, nếu màu nhạt sẽ khiến họ nhìn không chuẩn xác; các màu đậm như màu cà phê, màu ô liu thẫm khiến họ thấy vững chãi, yên tâm, trang nhã; màu trà khiến người ta có cảm giác ôn hòa; màu trà nhạt hay màu xám đem lại sự thanh lịch, tao nhã đều phù hợp với phòng của người già. Tuy vậy, nếu người già có tâm trạng buồn chán thì nên dùng màu vàng cam trang trí thêm, giúp họ điều tiết tâm trạng.

Phòng ngủ cho người già dùng màu xanh nước, màu đen cho sự nghiệp khai vận

Màu đen, xanh nước mang hiệu quả khai vận, gia tăng sự nghiệp. Phương Bắc thuộc hành Thủy nên trang trí các vật màu đen, xanh nước ở hướng Bắc trong phòng giúp người già có lợi cho sức khỏe và giúp ích cho công danh sự nghiệp của con cháu.

Người già trải qua bao nhiêu tháng năm đã rèn luyện được tâm lý ổn định, đồ trang trí thuộc mệnh Thủy như tranh sơn thủy hay guống nước có thể giúp ích cho việc phát triển quan hệ, giúp con đường sự nghiệp thuận lợi hơn. Kim sinh Thủy nên các đồ trang trí bằng kim loại cũng khá phù hợp, nhưng chú ý tránh những món đồ phát ra âm thanh. Khai vận màu sắc ở phương vị này là lựa chọn rất tốt cho những gia đình có truyền thống kinh doanh.

Phòng ngủ cho người già dùng màu đỏ để thanh danh trác việt

Màu đỏ là màu sắc tốt lành, người già tích được nhiều phúc đức kết hợp màu đỏ trong phòng giúp khai vận rất tốt. Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, có tác động tới thanh danh, khai vận bằng màu này có thể giúp bạn nâng cao danh vọng, vị thể của mình trong mắt người khác

Hướng chính của mệnh Hỏa là hướng Nam. Bài trí vật may mắn màu đỏ ở hướng này là thích hợp nhất. Nếu phòng có diện tích lớn có thể dùng ghế làm bằng gỗ màu đỏ, gỗ đại diện cho mệnh Mộc sẽ giúp ích cho mệnh Hỏa. Ngoài ra có thể dùng ghế màu khác kết hợp với đệm màu đỏ. Thanh danh tốt có tác động tích cực tới việc cầu tài lộc.

Phòng ngủ cho người già dùng màu xanh lá cho gia vận, tài vận bình ổn

Màu xanh lá chủ quản về mặt sức khỏe, gia vận của cải. Người già nhiều người thích trồng cây, ngoài việc cho đỡ buồn chán còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, tài vận trong nhà, là vật khai vận rất tốt.

Màu xanh lá thuộc hành Mộc, phù hợp với hướng Đông và Đông Nam trong phòng người già. Nên chọn cây cối bốn mùa xanh tốt, thắt dây đỏ trước khi đưa vào phòng để khử âm khí, đảm bảo sức khỏe và gia vận của người già. Hai hướng này nếu có ghế sofa hoặc ghế nằm nên dùng gối dựa màu xanh, người già sẽ hấp thu Mộc khí khi ngồi nghỉ, cơ thể khỏe mạnh thì phúc khí rộng, cũng có lợi cho con cháu trong nhà.

Theo ngũ hành Thủy dưỡng Mộc nên đặt vật khai vận có tính Thủy như tranh sơn thủy ở phương vị này giúp tăng mộc khí.

Phòng ngủ cho người già dùng màu vàng để thu được kiến thức

Màu vàng, nâu đất giúp thanh lọc tư duy, là nguồn năng lượng giúp nâng cao kiến thức, học vấn, với hôn nhân gia đình cũng có tác dụng duy trì ổn định, vì vậy những màu này có thể làm con người hạnh phúc dài lâu. Đây là các màu thuộc mệnh Thổ, hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam. Sử dụng các màu vàng, nâu đất ở hướng này giúp người già khai vận tốt, giúp ích cho việc thừa kế, phát huy những thứ tốt của người đi trước.

Người già nhiều người thích tự pha và uống trà. Dùng bình trà đặt ở hai phương vị này giúp tăng cường năng lượng hành Thổ. Thủy tinh vàng cũng là lựa chọn tốt, còn có ý chiêu tài. Đặt sách có bìa màu vàng hay đồ dùng học tập ở hai phương vị này giúp tăng tiến khảo vận của trẻ em, đặt hổ phách giúp cho sức khỏe người già và cũng thu hút được tài khí.

Phòng ngủ cho người già dùng màu trắng, màu kim để con cháu có thành tựu

Trong các màu thì màu trắng, màu kim giúp ích về vận quý nhân và vận con cháu. Hướng Tây chủ quản vận con cháu còn hướng Tây Bắc chủ quản vận quý nhân, nên để các đồ điện khí ở hai hướng này trong phòng người già. Chế phẩm kim loại hay các vật màu trắng, màu kim, màu bạc cũng cũng có tác động tích cực tới thành tựu con cháu và gọi quý nhân tới giúp. Con cháu ngoan ngoãn hiếu thảo thì gia đình hạnh phúc, tài vận trong nhà cũng tăng lên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *