Hóa giải phạm Thái Tuế bằng đá phong thủy

0
4

 Thế nào gọi là phạm thái tuế?

Phạm Thái tuế chỉ là nhân khí của Đương sinh Thái tuế bị sức ảnh hưởng của Du hành Thái tuế. Vận thế dễ có những biến động lớn. Ví như khởi nghiệp, kết hôn, dọn nhà, đi xa đều cần chú ý.

Có 4 hình thức phạm Thái Tuế:

Trực: Đương sinh và Du hành Thái Tuế giống nhau về Địa chi. Vận trình nhiều biến động, dễ buồn rầu, dễ mắc bệnh, không nên đi xa.

Xung: Đương sinh và Du hành Thái Tuế có địa chi tương xung. Vận trình không thuận, vất vả trong công việc, kế hoạch đổ vỡ.

Hình: Đương sinh và Du hành Thái Tuế có địa chi tương hình. Vận trình nhiều tranh cãi, liên quan tới pháp luật khiến hao tiền tốn của, gặp nhiều điều không như ý muốn.

Hại: Đương sinh và Du hành Thái Tuế có địa chi tương hại. Công việc không thuận lợi, bị người hãm hại, mọi việc khó thành công.

Chú ý: Trong thời gian phạm Thái Tuế, dùng đá phong thủy bổ cứu nhật can Bát tự, chú ý đá bổ cứu không được phạm Thái Tuế. Nếu xung thì cất đi chờ hết năm hạn có thể dùng tiếp.

Có hai trường hợp Thái Tuế: Đương sinhDu hành.

Đương sinh là niên trụ, năm sinh, hình tượng hóa bằng thần tướng 12 con giáp. Ví dụ bạn sinh 1975 thì có thần tướng Ất Mão là thần Thái Tuế.

Du hành là thần tướng trực niên mỗi năm hay gọi là lưu niên. Ví dụ năm 2012 Du hành Thái Tuế là Nhâm Thìn.

Mối quan hệ giữa hai Thái Tuế này xét trên trực, xung, hình, hại của địa chi giữa chúng.

Về hình, nghĩa là cản trở, không hợp nhau. Theo sách mệnh lý, trong 12 địa chi có 3 trường hợp:

Trường hợp 1: Tý, Mão.

Trường hợp 2: Dần, Tỵ, Thân.

Trường hợp 3: Sửu, Mùi, Tuất.

Trường hợp tự hình: Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi.

Hình thường chủ về việc tranh cãi, hao tiền tốn của vì dính đến pháp luật, gặp điều không mong muốn.

Ví dụ: Năm 2012, Du hành là Nhâm Thìn, Đương sinh của bạn là Bính Thìn. Có hình là thìn. Để hóa giải thì dùng nhị hợp. Phương pháp bổ cứu bằng đá phong thủy, đặt vật phẩm tại giường ngủ, bàn làm việc, trên ô tô hoặc đeo trang sức hình con giáp Dậu. Phương pháp này giúp hòa hợp Thái Tuế. Cách khác có thể đeo ngọc bội con giáp Tý cũng đem lại may mắn. Ngoài ra năm 2012 có sao Cang Kim Long đóng, đeo đá màu vàng vì vàng thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim thuận theo Thái Tuế.

Về xung, cứ cách 6 ngôi trong 12 Địa chi là xung khắc nhau, gọi là Lục Xung. Xung chủ về vận trình không như ý, gặp vất cả trong công việc, nhiều kế hoạch đổ vỡ.

Lục xung cụ thể: Tý – Ngọ; Sửu – Mùi; Dần – Thân; Mão – Dậu; Thìn – Tuất; Tỵ – Hợi;

Ví dụ: Năm 2012 là năm Thìn bị xung với tuổi Tuất. Có thể dùng cách bổ cứu đá phong thủy theo Tam hợp, đặt vật phẩm tại giường ngủ, bàn làm việc, trên ô tô hoặc đeo trang sức hình con giáp Dần, con giáp Ngọ, trang sức đá màu vàng.

Hại hay là xuyên, có nghĩa là tổn hại lẫn nhau.  Chủ về khó khăn trong công việc, bị người hãm hại, mọi việc khó hành thành.

Hại cũng có 6 trường hợp: Tý – Mùi; Sửu – Ngọ; Dần – Tỵ; Mão – Thìn; Thân – Hợi; Dậu – Tuất.

Ví dụ: Năm 2012 năm Tìn nên người sinh năm Mão bị hại. Có thể dùng cách bổ cứu đá phong thủy Tam Hợp, đặt vật phẩm tại giường ngủ, bàn làm việc, trên ô tô hoặc đeo trang sức hình con giáp Hợi, con giáp Mùi, trang sức đá màu vàng.

Bảng tổng hợp về phạm Thái Tuế.