Đặt thiềm thừ đúng cách đem lại may mắn, tài lộc

0
16

Thiềm Thừ còn được gọi là cóc 3 chân, cóc tài lộc, cóc phong thủy, cóc ngậm tiền… là biểu tượng cho sự may mắn, phát tài.

Hiện nay ngày càng nhiều người đặt linh vật phong thủy trong nhà và nơi làm việc với lòng tin sẽ thu được nhiều lợi ích trong cuộc sống. Vậy những linh vật phong thủy có tác dụng tốt như thế nào? Cách sử dụng các linh vật phong thủy để phát huy khả năng cao nhất của chúng ra sao?

Với vấn đề này, TS Nguyễn Văn Vịnh, chuyên gia phong thủy và là Trưởng khoa khoa học cơ bản của Trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội đã có những chia sẻ hữu ích.

Linh vật phong thủy là gì

Trước hết cần phân biệt khái niệm linh vật phong thủy và vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy dùng để chỉ những con vật, đồ vật dùng để trấn trạch, hóa sát và hóa giải năng lượng tiêu cực… như chuông gió, gương lồi, con kỳ lân, con hổ, đá thạch anh…

Còn linh vật phong thủy là những con vật, đồ vật mà người ta tin tưởng nó rất linh thiêng, có thể mang lại tài lộc, phú quý, hỗ trợ về sức khỏe, sự nghiệp, công danh… khi đặt chúng trong nhà như thiềm thừ (cóc tài lộc, cóc 3 chân, cóc ngậm tiền), Tỳ Hưu… Vì thế, việc sử dụng linh vật phong thủy mang ý nghĩa về mặt tín ngưỡng, tâm linh hơn là về mặt phong thủy.

Người ta đặt linh vật phong thủy trong không gian sống của gia đình với mục đích ngăn ngừa năng lượng xấu, trừ tà và bảo hộ cho an toàn của con người.

Thiềm thừ hay gọi là cóc 3 chân, cóc tài lộc, cóc ngậm tiền, cóc chiêu tài, cóc phong thủy… biểu tượng cho sự may mắn, tài phú. Với tác dụng đem lại vận may cho công việc, thu hút tiền tài, Thiềm Thừ thường được đặt trong nhà, bàn làm việc, quầy thu ngân, bàn lễ tân.

Đặt Thiềm Thừ đúng vị trí hút tài lộc

1. Đặt ở tài vị

Thiềm Thừ quan hệ chặt chẽ với tiền bạc nên đặt ở tài vị là vị trí tốt nhất, đem tới hiệu quả chiêu tài lớn nhất. Dựa theo ngũ hành bản mệnh, bát tự của chủ nhà để xác định được tài vị theo phương hướng cửa chính rồi đặt Thiềm Thừ ở đó.

2. Thiềm Thừ tránh Hỏa, cần Thủy

Tuy là Thiềm Thừ đại diện cho tài vận nhưng nó là một sinh vật sống dưới nước, cần nuôi dưỡng bởi Thủy, nên đặt nó ở vị trí có Thủy vượng để hiệu quả trong việc thúc tài. Chú ý nên tránh đặt Thiềm Thừ đối diện hồ nước hay bể cá, vì tài hóa Thủy mà chảy mất. Cũng do cần nước nên Thiềm Thừ kị với Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc nhau sẽ phá tài vận.

3. Đặt theo loại Thiềm Thừ

Thiềm Thừ có hai loại là Thiềm Thừ và Kim Thiềm Thừ. Mỗi loại lại có phương pháp bài trí khác nhau để đem lại hiệu quả tốt. Kim Thiềm Thừ là con cóc ngậm tiền trong việc thì nên quay vào trong nhà, đem lại tiền bạc cho gia đình. Thiềm Thừ thì không ngậm tiền nên đặt hướng ra cửa để thu hút tài lộc.

4. Đặt ở vị trí sáng sủa, sạch sẽ, có cây xanh

Bạn lưu ý khi đặt thiềm thừ muốn phát huy công dụng phong thủy tốt thì phải đảm bảo nơi đó sáng sủa, sạch sẽ và có cây xanh. Cây xanh thuộc hành Mộc, Thủy Mộc tương sinh giúp cho cây xanh càng xanh tốt, tài vận của gia đình cũng tăng tiến theo.

Bạn có thể cung phụng Thiềm Thừ với 1 chén nước sạch và ít hoa quả. Ngày rằm hàng tháng thì đổi nước và thay hoa quả một lần.