Chọn vòng đá phong thủy cải thiện số mệnh

0
4

Vòng tay đá phong thủy là một lựa chọn tuyệt vời để làm đồ trang trí cũng như đem lại may mắn. Tuy vậy, sử dụng chúng thế nào để có thể cải thiện vận số của mình thì không phải ai cũng biết.

Khoa học phong thủy cho biết, việc cân bằng và điều hòa các yếu tố âm dương- ngũ hành theo mệnh của từng người phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó màu sắc của đá phong thủy có vai trò rất quan trọng, không thể không nhắc tới. Vì thế, khi chọn mua một đồ vật gì đó, từ những vật có giá trị lớn như xe máy, ô tô tới những vật dụng hàng ngày khác, người ta luôn chú ý tới vấn đề tương sinh, tương khắc theo quy luật âm dương – ngũ hành. Họ tin tưởng rằng như vậy sẽ đem lại nhiều may mắn, bình an.

Các chuyên gia về phong thủy nhận xét, vòng đá phong thủy ngày càng được nhiều người ưa chuộng, không chỉ bởi vẻ đẹp mang tính thời trang, mà nó còn đem lại nhiều tác dụng hỗ trợ, cân bằng và điều hòa âm dương – ngũ hành đối với từng người.

Tuy vậy, chọn vòng đá phong thủy màu gì cho hợp mệnh cần có kiến thức nhất định. Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản để bạn chọn vòng đá phù hợp cải thiện vận khí cho mình.

Người mệnh Kim

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì thế người mệnh Kim phù hợp với những vật mang màu sắc của hành Thổ như: vàng, nâu đất. Người mệnh Kim cũng có thể chọn đồ có màu sắc của chính hành Kim là màu trắng, bạc, ghi… Các màu như đỏ, hồng, tím là gam màu kỵ bởi chúng thuộc hành Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim, đeo trang sức màu này có thể gây họa cho chủ nhân.

Khi chọn vòng đá phong thủy, người mệnh Kim nên chọn những chiếc vòng có màu sắc hợp mệnh, cụ thể là đá thạch anh vàng, thạch anh trắng, mắt hổ, tỳ hưu hoặc những trang sức bằng bạc khác.

Người mệnh Mộc

Các màu đen, xanh lam, xanh lục, vàng, nâu đất là những màu sắc hợp với người mệnh Mộc. Tuyệt đối tránh màu trắng, bạc vì thuộc mệnh kỵ (Kim khắc Mộc). Các loại đá phong thủy như thạch anh xanh, thạch anh vàng, đá núi lửa, thạch anh đen, diopside, aquamarine… vô cùng phù hợp với người mệnh Mộc.

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với các màu bạc, trắng, đen, xanh nước. Màu vàng đậm, nâu đất là hai màu tối kỵ đối với người mệnh Thủy. Đối với họ, trang sức phong thủy đá cẩm thạch, mã não hay aquamarine là sự lựa chọn tuyệt vời.

Người mệnh Hỏa

Các màu xanh lá cây, đỏ, hồng hay tím là sự lựa chọn hợp lý cho mệnh Hỏa. Không nên kết hợp với các món trang sức có màu đen, xanh nước vì Thủy khắc Hỏa, Hỏa bị kìm hãm. Một số loại đá phong thủy phù hợp là thạch anh xanh, diopside, mã não đỏ, mắt hổ đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím.

Người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với những gam màu đỏ, hồng tím là màu tương sinh hay màu vàng, nâu đất là màu tương hợp. Ngoài ra họ cũng phù hợp với món đồ màu đen, xanh nước biển. Hãy tránh xa màu sắc xanh lá cây thuộc hành Mộc. Bạn có thể chọn trang sức phong thủy chế tác từ đá mắt hổ nâu đỏ, thạch anh hồng, mắt hổ vàng, thạch anh khói…