Cách chọn vòng tay đá mắt hổ hợp Mệnh đem lại may mắn

0
46

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn vòng tay đá mắt hổ hợp tuổi, mệnh theo phong thủy, một số loại đá mắt hổ như mắt hổ đỏ, mắt hổ xanh, mắt hổ vàng để bạn lựa chọn.

1. Đá mắt hổ

Đá mắt hổ là gì

Đá mắt hổ còn gọi là ngọc mắt hổ, tên tiếng Anh là tiger’s eye, nằm trong nhóm đá phong thủy có hiệu ứng mắt mèo, có màu từ vàng tới nâu đỏ, bề mặt đá có hiệu ứng ánh lụa bắt mắt.

Đá mắt hổ là một biến thể của đá thạch anh. Một loại đá gần giống là đá mắt chim ưng xanh (Hawk’s eye) tại Việt Nam được gọi là mắt hổ xanh.

Các loại đá mắt hổ

Có nhiều loại đá mắt hổ với các màu sắc đa dạng như mắt hổ đỏ nâu, vàng nâu, mắt hổ vàng tươi, mắt hổ xanh đen (mắt chim ưng). Phổ biến nhất là màu vàng nâu.

Loại đá này được phát hiện nhiều ở khu vực miền Trung.

Ý nghĩa, công dụng đá mắt hổ

Đây là viên đá hộ thân rất tốt. Trong thạch đá trị liệu, đá mắt hổ được cho là mang lại cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định. Các nghiên cứu chỉ ra năng lượng của chúng tác dộng tới hệ thần kinh, tăng cảm giác tự tin cho con người, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định mọi việc.

Văn hóa phương Đông cho rằng đá mắt hổ mang lại may mắn, tượng trưng cho tiền bạc, sự thịnh vượng trong phong thủy.

Văn hóa Ấn Độ và một số vùng Nam Á cho rằng đá mắt hổ tức là “sự bảo vệ”. Người dân ở đây hay mang theo trong khi đi du lịch, công tác để cầu an. Thủy thủ, những người làm nghề đánh cá, khai thác biển mang theo viên đá này tăng sự tập trung về tầm nhìn.

Các thiền sư khi thiền định cũng dùng đá mắt hổ hấp thu năng lượng, khai mở luân xa thứ 3.

Trong phong thủy, mắt hổ tượng trưng cho sự dũng mãnh, tinh tường, phòng trừ tiểu nhân, hóa giải sát khí.

2. Vòng tay đá mắt hổ đổ nâu

Vòng tay mắt hổ đỏ nâu chế tác từ đá mắt hổ đỏ nâu, là một loại hiếm trong các biến thể đá mắt hổ. Màu đỏ nâu trong phong thủy thuộc về hành Hỏa. Vì thế , vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

3. Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Chiếc vòng tay này làm từ đá mắt hổ vàng nâu, là một biến thể phổ biến trong tự nhiên. Màu vàng nâu thuộc về hành Thổ trong phong thủy. Vì thế, vòng tay mắt hổ vàng nâu hợp với người mệnh Thổ, mệnh Kim.

4. Vòng tay đá mắt hổ vàng tươi

Vòng đá mắt hổ vàng tươi chế tác từ đá mắt hổ vàng. Đây là một biến thể lẫn với nâu vàng, rất hiếm gặp trong tự nhiên, có màu sắc rất đẹp và giá trị thương mại cao. Vàng tươi là màu tượng trưng cho hành Thổ. Vì thế, vòng tay phong thủy mắt hổ vàng tươi hợp người mệnh Thổ, mệnh Kim.

5. Vòng tay đá mắt hổ xanh đen (đá mắt chim ưng)

Vòng tay mắt hổ xanh đen cũng là biến thể hiếm gặp trong các loại đá mắt hổ. Chúng còn được gọi là đá mắt chim ưng do màu xanh đậm sâu lắng, huyền bí giống đôi mắt chim ưng. Màu xanh đen này đại diện cho hành Thủy trong phong thủy. Vì thế vòng đá mắt hổ xanh đen phù hợp người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

6. Vòng đá mắt hổ giả

Trên thị trường hiện tại ghi nhận rất ít trường hợp đá mắt hổ giả, do đây là loại đá bán quý phổ biến, trữ lượng lớn, giá thành thấp nên không cần thiết phải làm giả.

Tuy vậy, bạn nên chú ý vì có những chiếc vòng đá có chất lượng kém. Một số loại vòng tay mắt hổ màu xanh nước, xanh lục, màu hồng là đá chất lượng thấp nhuộm màu lại.

7. Tiêu chí đánh giá chất lượng vòng đá mắt hổ

Chất lượng của một chiếc vòng tay đá mắt hổ được đánh giá qua các tiêu chí: kiểu cắt, độ sáng bóng, hiệu ứng quang học “ánh lụa”, tạp chất trong đá, độ mịn và độ trơn của bề mặt viên đá, cụ thể như sau:

Kiểu cắt: viên đá được cắt tròn đều, nhìn không méo mó.

Độ sáng bóng: viên đá được mài bóng, kích thích ánh thủy tinh tối đa.

Hiệu ứng quang học: phát huy tốt hiệu ứng ánh lụa, viên đá dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn neon trông rực lửa như mắt con hổ.

Tạp chất: viên đá không lẫn khoáng vật, tạp chất khác.

Vòng đá mắt hổ chất lượng thấp

Sản phẩm chất lượng kém có màu đá tối, bề mặt nhiều vết tạp chất, không thể hiện hiệu ứng ánh lụa rõ ràng.

8. Vòng đá mắt hổ và mắt mèo

Một số người nhầm lẫn giữa đá mắt hổ và đá mắt mèo, vòng tay đá mắt mèo cũng có phần giống đá mắt hổ nhưng loại này rất hiếm gặp ở thị trường Việt Nam, nếu là đá tự nhiên 100% sẽ có giá cao hơn thực tế so với mắt hổ.

Vòng đá mắt mèo thường bị làm giả bằng nhựa, nhà sản xuất sử dụng thủ pháp “bơm ánh” để khiến vòng tay mắt mèo giả có hiệu ứng mắt mèo khiến khách hàng nhầm lẫn.